TOP 10 mẫu Lời cảm tạ, lời cảm ơn sau tang lễ hay nhất

Gửi lời cảm tạ sau tang lễ là rất cần thiết và quan trọng để tỏ lòng biết ơn đến với những người đã đến viếng và chia buồn trong đám tang người thân của bạn. Việc lựa chọn lời cảm ơn sao cho phù hợp, ý nghĩa và thể hiện được sự chân thành là điều quan trọng. Mẫu lời cảm ơn, lời cảm tạ sau tang lễ ngắn gọn được tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn có được lời cảm ơn ý nghĩa nhất. Cùng tham khảo ngay nhé!

Tổng hợp những lời cảm tạ, lời cảm ơn sau tang lễ hay và ý nghĩa nhất

1. Vì sao cần phải viết lời cảm tạ sau tang lễ?


Lời cảm tạ sau tang lễ chính là cách để gia quyến thông báo đến mọi người về tang sự của gia đình đã diễn ra và hoàn thành. Sau khi gia quyến tổ chức xong lễ tang cho người thân.
Việc gửi lời cảm ơn đến các vị khách là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi trong lúc gia đình có việc buồn, gia quyến bối rối. Sẽ không thể nào đón tiếp chu đáo với các vị khách đến thăm viếng.
Chính vì vậy quá những lời cảm ơn sau tang lễ, ban tổ chức tang lễ. Có thể gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những người đã tham gia hỗ trợ, giúp đỡ tổ chức tang lễ được thành công. Đưa người mất về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Việc gửi lời cảm tạ đám tang là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết.

Vì thế, gia quyến thường không kịp để gửi lời cảm ơn trực tiếp, nên thường lựa chọn cách viết lời cảm tạ sau tang lễ để cảm ơn khách viếng đã dành thời gian viếng thăm, giúp đỡ và san sẻ cùng gia đình.
>>>Tham khảo thêm lời chia buồn đám tang ý nghĩa nhất

2. Bố cục lời cảm tạ đám tang như thế nào?


Để có một bài cảm tạ sau tang lễ thật ý nghĩa, đầy đủ thông tin, bạn đọc có thể tham khảo mẫu bố cục như sau: 
Họ và tên người mất, ngày tháng năm sinh, quê quán.
Lý do mất là gì và đã từ trần vào ngày tháng năm nào…
Hưởng thọ bao nhiêu tuổi.
Tang lễ được tổ chức tại đâu?
Lễ an táng được tổ chức tại đâu?
Gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các cụ, các ông, các bà, các cô, các dì, chú, bác, họ hàng nội ngoại, gia đình thông gia, hàng xóm láng giềng, bạn bè thân hữu đã gửi vòng hoa chia buồn tiễn đưa người thân đã mất của chúng tôi là…  về nơi an nghỉ cuối cùng.
Trong lúc tang gia bối rối, nếu có bất cứ điều gì sơ suất, gia đình mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ. 
Gia đình chúng tôi đồng cảm tạ. 
Trên đây là bố cục mẫu gia đình có thể tham khảo để gửi lời cảm ơn chung đến những người tham dự tang lễ. Hoặc gia đình có thể đọc ngay tại đám tang, đăng tin trên truyền hình,…

3. Tổng hợp những mẫu lời cảm tạ sau đám tang hay và ý nghĩa nhất


3.1 Mẫu lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn phổ biến hay nhất


+ Mẫu lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn và hay nhất số 1
Kính thưa Quý vị!
Ngày …../…../………. (tức ngày ….. tháng ….. năm ……. âm lịch). Là ngày tang lễ của mẹ, bà chúng con là ……………., mất ngày ….. tháng …… (tức ngày ….. tháng ….. năm ……… âm lịch), hưởng thọ …. tuổi.
Trong những ngày vừa qua, gia đình chúng tôi đã phải trải qua một sự mất mát vô cùng to lớn, đó là sự ra đi vĩnh viễn của người mẹ thân yêu mà chúng con hằng kính mến. Người là đấng sinh thành đã hy sinh cả cuộc đời mình để tạo cho chúng con nên vóc nên hình và sự nghiệp như ngày hôm nay.
Nhưng than ôi! Khi vừa hiểu được điều ấy, chúng con chưa đáp đền công ơn sinh thành dưỡng dục của người, thì mẹ bỗng chốc đã hoá ra người thiên cổ, vĩnh viễn xa lìa chúng con mãi mãi.
Giờ đây khó được tương phùng
Âm dương đôi nẻo muôn trùng cách xa
Kính thưa Quý vị.
Tang lễ của Mẹ tôi đã được cử hành trọng thể, tại nhà tang lễ ……………, Gia đình chúng tôi xin được chân thành cảm tạ:
Cùng toàn thể bà con cộng đồng và bạn hữu xa gần, bà con quê nhà và xóm giềng đã tới viếng, gửi vòng hoa, điện chia buồn và tiễn đưa mẹ, bà chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.
Trong lúc tang gia bối rối không sao tránh khỏi những điều sơ suất,xin quý vị được niệm tình tha thứ.
Chúng tôi xin chân thành tri ân cảm tạ!

Lời cảm tạ sau đám tang ngắn gọn, ý nghĩa

+ Mẫu lời cảm tạ sau tang lễ ngắn gọn và hay nhất số 2
Cụ bà: …………….. sinh năm ………. nguyên quán xã …………, huyện ……….., tỉnh ………, từ trần vào lúc ….. giờ ngày …… tháng ….. năm ……….. (tức ngày ….. tháng ….. âm lịch), thọ ………. tuổi.
Tang lễ được cử hành tại tư gia …….. đường ………, phường …….., tỉnh ………….
Gia đình cụ bà ……………… chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến:
– Tổ dân phố ………………, Đảng ủy, UBND, Hội Người cao tuổi phường …………..;
– Ông/Bà ………………………………
– Ông/Bà ………………………………
– Ông/Bà ………………………………
– Các gia đình thông gia, cùng toàn thể quý ông, bà, cô, bác, anh chị em nội ngoại, thân bằng quyến thuộc, bạn bè thân hữu gần xa đã gửi điện, vòng hoa, email chia buồn, đặc biệt đến tiễn đưa linh cữu của mẹ, bà, cố chúng tôi đến nơi an nghỉ cuối cùng.
Trong lúc tang gia bối rối, có điều gì sơ suất gia đình chúng tôi xin được niệm tình tha thứ.
Thay mặt cho toàn thể gia đình cụ bà ………………. trân trọng cảm ơn!
+ Mẫu lời cảm ơn của gia đình sau tang lễ số 3:
Chồng, cha chúng tôi là ông ……………….., sau một thời gian lâm bệnh nặng đã từ trần hồi …….. giờ …….. phút ngày …../…../………. tại Bệnh viện …………………, hưởng thọ 86 tuổi.
Lễ viếng và truy điệu ông …………………. đã được tổ chức trọng thể ngày …../…../……. tại Nhà tang lễ …………….
Ban Tổ chức Tang lễ và gia đình trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến:
– Ông/Bà …………………………….
– Ông/Bà …………………………….
– Ông/Bà …………………………….
– Chi bộ, tổ dân phố phường ………., quận …………; phường …………., quận …………..
Cùng các đoàn đại biểu và các cá nhân là đồng nghiệp, các gia đình thông gia, bà con thân thuộc, họ hàng nội, ngoại, bạn bè thân hữu gần xa đã gửi vòng hoa, gửi thư/điện đến viếng thăm, chia buồn và tiễn đưa chồng, cha chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.
Trong lúc tang gia bối rối, có điều gì sơ suất, gia đình xin được lượng thứ.
+ Mẫu lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn và hay nhất số 4
Cha của chúng tôi là cụ ………………., sinh năm ………., đã mất ngày ……, an táng ngày …../……/…….. tại nghĩa trang quê nhà, làng …………, xã ……….., huyện ……….., tỉnh ……….., hưởng thọ …. Tuổi.
Gia đình chúng tôi cảm ơn sâu sắc tới:
– Ông/Bà ……………………………..
– Ông/Bà ……………………………..
– Ông/Bà ……………………………..
Cảm ơn Lãnh đạo xã ………, Ban Tang lễ …………, các cơ quan đoàn thể, trường học, các bạn bè đồng học, đồng liêu, các anh em đồng chí, bè bạn xa gần, cảm ơn các ông bà thông gia và bà con trong làng trong xã, đã đến thăm viếng, chia buồn và đưa cha tôi đến nơi an nghỉ cuối cùng.
Trong lúc tang gia bối rối, có gì khiếm khuyết, xin được lượng thứ.

3.2 Mẫu lời cảm tạ  sau tang lễ đạo Công Giáo hay và sâu sắc nhất

Lời cảm tạ sau đám tang đạo Công Giáo ý nghĩa

……ngày ….. tháng …. năm…….
Trọng kính Đức cha ………, Giám mục Giáo phận ………
Kính thưa cha ………….., cùng toàn thể cộng đoàn Dân Chúa đang hiện diện.
Toàn thể tang quyến chúng con xin được hiệp với cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân sâu xa vì Ngài đã luôn yêu thương gìn giữ cha cố trong suốt năm làm người làm con cái Chúa, trong đó, có 61 năm phục vụ Chúa và Giáo Hội trong thiên chức linh mục và nay Chúa đã gọi người về với Chúa.
Giờ đây, con xin được thay mặt toàn thể linh tông và huyết tộc, trân trọng cảm ơn quý Đức Cha đã quan tâm lo lắng và thương yêu trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, trong những ngày đau bệnh, quý Đức Tổng, quý Đức cha đã luôn dành thời gian thăm viếng, an ủi và khích lệ cha Cố và gia đình chúng con, đặc biệt trong những ngày cuối đời của người, Đức cha giám mục giáo phận đã đến chúc lành cho cha Cố chúng con được thêm nghị lực đón nhận cơn bệnh của mình và ra đi trong bình an.
Chúng con xin hết lòng cám ơn cha quý Bề trên, quý Cha, quý Nam Nữ Tu Sĩ, quý Hội đồng mục vụ các Giáo xứ và anh chị em giáo dân nhiều giáo xứ, đã thương mến, đến thăm viếng, an ủi ngài trong thời gian đau bệnh, cũng như hiệp thông cầu nguyện cho ngài trong những ngày qua và đặc biệt trong thánh lễ hôm nay.
Chúng con xin cám ơn quý cha phó, quý hội đồng mục vụ, ban ca đoàn và các đoàn thể giáo xứ chính tòa đã giúp tổ chức tang lễ thật trang nghiêm và sốt sắng.
Chúng con cũng xin cám ơn cha quản xứ và giáo xứ đã chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận cha cố Giuse chúng con an nghỉ tại phần đất giáo xứ.
Chúng con cũng đã nhận được rất nhiều điện thoại, điện thư, điện hoa chia buồn của các cá nhân cũng như các hội đoàn trong và ngoài nước. Xin cho chúng con cũng được nói lên lời cảm ơn chân thành về sự hiệp thông này.
Chúng tôi xin chân thành cám ơn (quý đại diện tôn giáo bạn,) chính quyền các cấp, các ban ngành, tỉnh, thành phố, phường … đã đến chia buồn với tang quyến chúng tôi.
Sau cùng, xin cảm ơn tất cả mọi người, bằng cách này hay cách khác, đã thăm viếng, chia sẻ và giúp đỡ chúng tôi tổ chức những ngày tang lễ được diễn ra trang nghiêm và sốt sắng.
Trong lúc tang gia bối rối, có nhiều thiếu sót, xin quý Đức Cha, quý Cha, cùng quý vị lượng tình tha thứ.
Xin tiếp tục yêu thương và cầu nguyện cho cha cố chúng con.
Toàn thể tang quyến chúng con xin đồng bái tạ.

3.3 Lời cảm ơn, lời cảm tạ sau tang lễ theo đạo Phật hay nhất


Đây là mẫu cảm ơn trong tang lễ Phật giáo, bạn có thể tham khảo để lựa chọn gửi lời cảm ơn sao cho phù hợp với tôn giáo của gia đình.

Lời cảm tạ sau đám tang Phật Giáo

“Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật
Kính thưa quý cụ, quý ông bà, quý bác, quý chú, quý cô dì, quý anh chị phật tử trong các ban Hộ Niệm của các chùa, quý tổ chức hội đoàn, quý thân bằng quyến thuộc bên nội, bên ngoại, quý thân hữu xa gần của ông/bà/cha/mẹ/…chúng con.
Hôm nay ngày…tháng…năm…, ông/bà/cha/mẹ/…chúng con thế danh là…pháp danh…, tự…, bút hiệu… Sinh ngày…tháng…năm… Vãng sanh lúc…giờ…phút…ngày… hưởng thọ…tuổi.
Trong những ngày tháng cuối cùng, ông/bà/cha/mẹ/…chúng con đã được các bậc thầy ở xa có, ở gần có luôn luôn động viên nhắc nhở. Được các sư thầy đến nhà khai thị để cho ông/bà/cha/mẹ/… chúng con phát khởi bồ đề tâm đi về cõi Phật.
Kính bạch Chư Tôn Đức
Kính thưa quý liệt vị.
Từ lúc ông/bà/cha/mẹ…của chúng con ra đi, gia đình chúng con đã nhận được biết bao nhiêu tấm lòng yêu thương, chia buồn như gởi hoa, điện thư, phúng điếu và góp phần cầu nguyện cho hương linh ông/bà/cha/mẹ/…chúng con trong suốt mấy ngày qua.
Thay mặt đại gia đình tang quyến, chúng con thành tâm bái tạ ân đức của Chư Tôn Thiền Đức Tăng, Ni. Chúng con cũng xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắt đến quý Phật tử trong các đạo tràng của các chùa, quý ông bà, cô bác, bên nội, bên ngoại, quý bạn bè thân hữu xa gần.
Thêm nữa, gia đình chúng con cũng xin cảm tạ Ban giám đốc và nhân viên nhà quàn… đã tận tình giúp đỡ cho tang lễ của ông/bà/cha/mẹ/… chúng con rất chu đáo.
Trong lúc tang gia bối rối, việc đưa đón, tiếp rước không sao tránh khỏi những điều thiếu sót. Xin chư Tôn Đức và quý liệt vị niệm tình hoan hỷ bỏ qua, để cho tang quyến chúng con được làm tròn hiếu đạo.
Đến đây, đại gia đình tang quyến chúng con xin thành tâm đảnh lễ bái tạ Chư Tôn Đức Tăng, Ni và tri ân liệt quý vị.
Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát”.

4. Những lưu ý trong bài cảm tạ sau tang lễ cần nhớ


Tang lễ là sự kiện đau buồn, mất mát của gia đình khi có người thân qua đời. Việc tổ chức tang lễ sao cho thật chỉn chu là điều nên làm, không chỉ để bày tỏ lòng tiếc thương đối với người đã khuất mà còn thể hiện lòng thành của gia đình. Và lời cảm ơn sau tang lễ cũng quan trọng không kém. 

Lời cảm tạ sau đám tang cần lưu ý điều gì?

Mỗi gia đình sẽ có cách cảm ơn sau tang lễ khác nhau để thể hiện được thành ý của gia đình. Nhưng nhìn chung thì các bài cảm tạ cần lưu ý những vấn đề như sau: 
1)Bố cục bài cảm ơn sau tang lễ nên được chia thành 3 phần: 
Mở bài giới thiệu thông tin về người đã mất, ngày giờ từ trần, nơi an táng,… Thân bài là đoạn để gửi lời cảm ơn đến những người tham dự tang lễ, những người đã dành thời gian hỗ trợ và chia sẻ,… 
Kết bài thường sẽ gửi lời cảm ơn một lần nữa cũng như mong nhận được sự cảm thông về việc tang gia bối rối, không tránh khỏi những sai xót.
2) Nên sử dụng từ ngữ sao cho thật trang trọng, lịch sử trong bài cảm ơn.
3) Bài cảm ơn nên ngắn gọn, xúc tích, tập trung vào việc gửi lời cảm ơn đến người tham dự tang lễ. 
4) Mỗi tôn giáo khác nhau nên chú ý lựa chọn ngôn từ sao cho phù hợp với tín ngưỡng của mình. 
5) Ngoài việc gửi lời cảm ơn trên giấy, thư từ, gia đình có thể thể hiện lời cảm ơn qua loa, báo đài, mạng xã hội,…
Viết lời cảm tạ sau tang lễ là việc vô cùng cần thiết, cho nên dù bận rộn đến đâu, các gia đình cũng không nên bỏ qua. Lời cảm tạ nên được viết đầy đủ, chi tiết và ngắn gọn nhưng truyền đạt được hết tất cả nội dung thông điệp của gia chủ. Hy vọng những chia sẻ trên đây Vonghoatang.vn sẽ giúp ích cho gia quyến có được mẫu lời cảm tạ hoàn hảo nhất.

Bài viết liên quan