Mơ thấy đám tang: báo lành hay điềm dữ? Tất tần tật về vấn đề tâm linh này

Mơ thấy đám tang có những điềm báo nhất định mà bạn cần phải biết để hiểu hơn mỗi khi mơ thấy đám tang.

Nhắc đến đám ma, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đề nghĩ về những đau khổ, sự mất mát, nỗi buồn và cả những giọt nước mắt bi ai nhưng trên thực tế, việc bạn ngủ mơ thấy đám tang là báo lành hay điềm dữ thì không thể phán đoán một cách vội vàng được.
Mơ thấy tang lễ, quan tài… là báo vui hay xấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt quan trọng đến những chi tiết cụ thể mà bạn nhìn thấy trong giấc mơ của mình. Hiện nay, việc nằm mơ thấy người chết được xem là một vấn đề tâm linh chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Thậm chí nhiều người còn dựa vào điều này để tìm thấy con số may mắn của mình nữa đấy.
Vậy, điềm báo khi mơ thấy đám tang là gì? Những con số may mắn? Nên đánh con gì? Hãy cùng giải mã về giấc mơ này nhé!

Giải mã việc nằm mơ thấy đám ma, quan tài…

Như đã nói, ý nghĩa giấc mơ của bạn sẽ tùy thuộc vào diễn biến cụ thể những gì mà bạn thấy. Tuy nhiên, thường thì việc nằm mơ thấy quan tài, đám tang, người chết… hầu hết thường mang lại những điềm tốt lành cho người mơ, đặc biệt tốt về tài chính như tiền tài khởi sắc, làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió... Các trường hợp cụ thể như sau:

Mơ thấy đám tang của chính mình

Một giấc mơ “vô lý” như vậy là dấu hiệu cho thấy bạn đang đánh mất niềm tin vào chính bản thân mình, không còn tin tưởng vào khả năng và năng lực vốn có của bản thân. Dù làm bất cứ điều gì và đạt được kết quả hay không thì bạn vẫn luôn cảm thấy nghi ngờ về chúng.
Ngoài ra, giấc mơ đám tang của mình còn cho thấy việc bạn đang bị stress, áp lực quá nhiều về cuộc sống, công việc. Nếu muốn thoát khỏi vấn đề này, bạn hãy tìm người chia sẻ cùng nhé.

Mơ thấy đám ma của người đã khuất

Có đôi khi bạn mơ thấy đám ma của một người đã qua đời từ trước đó rồi, phải chăng vì bạn quá nhớ và dành nhiều tình cảm, cảm xúc cho họ. Sự ra đi quá nhanh của một người thân quen với mình sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái không thể kìm nén được những cảm xúc của mình và từ đó ép nó biến thành giấc mộng. Giờ thì hãy gửi tới họ những lời cầu nguyện tốt đẹp nhất, mong họ siêu thoát và có một cuộc sống yên bình ở thế giới bên kia.

Mơ thấy đám tang của cha mẹ

Nếu bỗng dưng một ngày bạn mơ thấy việc mình tổ chức đám tang cho cha mẹ mình trong khi họ vẫn đang còn sống vui vẻ, khỏe mạnh thì đó là dấu hiệu của việc bạn nên sống tự lập hơn, tách khỏi vòng tay chở che, bảo vệ của họ, tự chủ cho chính tương lai của mình. Điều đó cũng có nghĩa là dấu hiệu của việc bạn đã trưởng thành, đã có thể độc lập hơn, quyết đoán hơn, kiên định hơn trong mọi việc.

Mơ thấy đám ma bạn thân

Giấc mơ này là một sự nhắc nhở việc bạn cần phải trân trọng hơn mối quan hệ bạn bè đang có hiện tại vì rất có thể trong tương lai, hai bên sẽ xảy ra xích mích, mâu thuẫn khiến cho tình cảm trở nên rạn nứt.

Mơ thấy đám tang của người yêu cũ

Giấc mơ về người yêu cũ, ngay cả khi là mơ thấy đám ma thì cũng chứng tỏ rằng bạn vẫn còn nhớ thương, vương vấn và theo đuổi mối tình cũ của mình nhưng không phải lúc nào sự nỗ lực và chân thành cũng được đền đáp xứng đáng.
Thay vì hướng về một điều xa vời thì sao bạn không cải thiện bản thân tốt hơn, đứng dậy sau vấp ngã và trưởng thành, chắc chắn họ sẽ nhìn ra điều đó và quay trở về. Tất cả chỉ là thử thách mà thôi.

Mơ thấy đám ma của một người lạ mặt

Bạn không chỉ mơ thấy đám ma của mình, của người thân mà còn có thể mơ thấy cả đám ma của một người nào đó mà bạn không quen. Vậy tại sao một gương mặt xa lạ chưa từng gặp lại có thể xuất hiện trong giấc mơ của bạn?
Trên thực tế, não bộ của con người có khả năng chứa đựng rất nhiều thông tin, hình ảnh một cách vô thức. Có nghĩa là bạn đã có thể lướt qua ai đó một lần duy nhất mà không hề hay biết nhưng não bộ của bạn lại có thể ghi nhớ được hình ảnh, gương mặt của người đó.
Việc bỗng dưng bạn mơ thấy đám tang của “người lạ” cũng là điều hiển nhiên, và đó là dấu hiệu cho thấy bạn nên thay đổi một số thứ trong cuộc sống, ví dụ như bắt đầu một mối quan hệ mới, loại bỏ những thói quen xấu…

Mơ thấy đang đi đưa đám tang ai đó

Cũng là đám tang nhưng nếu bạn mơ là mình đang đi đưa đám tang ai đó với tang phục trên người là điềm báo tốt và may mắn, những vấn đề về tiền bạc sẽ được giải quyết sớm, hoặc tin vui là gia đình bạn sắp chuẩn bị có một đám cưới diễn ra.
Và cũng là giấc mơ ấy nhưng người mặc tang phục lại là một người lạ và đi vào nhà bạn thì đó cũng là một giấc mơ tốt lành. Còn nếu bạn mơ được ai đó mặc tang phục cho thì chắc chắn tương lai sẽ có quý nhân đến mời bạn hợp tác làm ăn và thuận buồm xuôi gió đấy.

Mơ thấy đám ma và có cả quan tài

Một đám tang có cả quan tài xuất hiện trong giấc mơ của bạn là một trong những điềm báo tốt lành. Có thể trong thời gian sắp tới, bạn sẽ nhận được một món tiền lớn, không phải tự nhiên mà có được nhờ chính năng lực và khả năng của bạn.

Mơ thấy đám tang 2 người chết

Bạn mơ thấy đám ma nhưng không phải đám ma của một người mà là của hẳn hai người thì đó là dấu hiệu cho thấy chuyện tình cảm của bạn sẽ có sự khởi sắc khi mọi mâu thuẫn, rắc rối đều được giải quyết. Và đây chính là thời gian “vàng” để bạn cùng người ấy vun đắp tình cảm nhiều hơn để mối quan hệ trở nên ngày càng bền chặt.

Vừa mơ thấy đám ma vừa mơ thấy đám cưới

Bạn mơ thấy đám ma và đám cưới cùng một lúc, khá bi hài nhưng đó lại một dấu hiệu cho thấy sự thay đổi bất nhờ trong tinh thần, tâm lý của bạn. Có thể bạn sẽ gặp phải một số chuyện trong cuộc sống khiến mình mệt mỏi, khó xử nhưng cố gắng giữ một cái tâm an yên để tâm trạng không bị ảnh hưởng quá nhiều nhé.

Mơ thấy 3 hay nhiều đám ma cùng lúc

Nếu như bạn không chỉ mơ thấy một đám ma mà có thể là 3 đám ma hay nhiều đám ma cùng lúc thì đó là dấu hiệu cho thấy có sự thay đổi trong thời gian tới. Mơ thấy 3 đám tang chứng tỏ bạn sẽ có quý nhân phù trợ, tuy thời gian đầu còn nhiều khó khan, thử thách nhưng chỉ cần bạn cố gắng, chăm chỉ, nỗ lực hết sức mình thì ắt sẽ nhận về được những kết quả xứng đáng.
Còn nếu có rất nhiều đám tang xuất hiện trong giấc mơ của bạn thì có thể trong thời gian ngắn sắp tới, bạn sẽ chuyển chỗ làm hoặc chuyển chỗ ngồi sang một vị trí mới. Hãy chuẩn bị sẵn tâm lý cho sự thay đổi này.

Mơ thấy đám tang ngay tại nhà mình

Vấn đề này cũng hết sức bình thường thôi, nó không chỉ không xấu mà ngược lại còn là điềm báo tốt về việc bạn sẽ nhận được nhiều tin vui từ ai đó.

Mơ thấy việc dựng rạp đám ma

Khi bạn đang có nhiều cơ hội trong vấn đề đầu tư làm ăn mà mơ thấy việc dựng rạp tổ chức đám ma thì hãy cẩn thận, tính toán kỹ càng hơn, chuẩn bị tốt hơn trước khi bắt đầu một việc gì đó thì thành công mới bền bỉ và lâu dài.
Mơ thấy mình khóc trong đám tang
Giấc mơ này không xấu cũng chẳng phải quá tốt bởi nó cho thấy bạn đang có rất nhiều ngươi bạn tốt xung quanh. Họ sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ bạn nên hãy tự tin giãi bày nỗi lòng, đừng bao giờ ngần ngại tâm sự cùng mọi người, bạn nhé!

Mơ thấy ăn cỗ đám ma

Bạn mơ thấy bạn đang đi ăn cỗ đám ma ai đó là dấu hiệu cho thấy sắp tới bạn sẽ có nhiều cơ hội, may mắn, tài lộc về tiền bạc, làm ăn buôn bán… Do đó, hãy tranh thủ những cơ hội đang có và tranh thủ khoảng thời gian này để khởi nghiệp kinh doanh buôn bán cho mình.

Mơ thấy đi phúng đám ma

Trong khi mơ thấy đám tang mà bạn thấy mình đang đi phúng đám ma ai đó thì ắt hẳn sắp có tin vui, khả năng khởi sắc về tiền bạc, tài chính là rất lớn. Ngoài ra thì gia đình bạn cũng sẽ có nhiều chuyện vui về công danh, sự nghiệp, tài chính, thậm chí là có tiệc cưới nữa.
Mơ thấy đám ma của trẻ con
Nghe thì có vẻ sợ nhưng giấc chiêm bao này lại mang đến cho bạn tin tốt lành về việc sắp có nhiều niềm vui mới. Có thể gia đình bạn sắp chào đón thành viên mới hay đơn giản chỉ là sự đỗ đạt, thành công của thành viên nào đó trong gia đình bạn.

Chiêm bao thấy 2 đám tang gặp nhau

Giấc mơ này báo hiệu cho tài lộc và tiền bạc. Trong thời gian sắp tới, tài sản của bạn có thể tang lên gấp bội nên hãy tranh thủ để hợp tác làm ăn, phát triển công việc hoặc mở rộng quy mô kinh doanh hiện có.
Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết tâm tận dụng cơ hội thì cần hết sức tập trung, chăm chỉ, tỉ mỉ cao độ, tuyệt đối không được chủ quan sẽ dễ mắc phải những sai lầm không đáng có.
Con số may mắn khi mơ thấy đám tang
Mỗi kiểu mơ thấy đám ma khác nhau sẽ cho bạn những con số may mắn tương ứng khác nhau, chẳng hạn như:
- Mơ thấy đám ma người lạ thì con số may mắn là 01-11;
- Mơ thấy đám ma người thân (ông, bà, bố, mẹ) thì con số may mắn là 27-96;
- Mơ thấy đám ma của mình, con số là 14-41;
- Mơ thấy đám ma bạn thân có con số may mắn là 50-05;
- Mơ thấy đám ma người yêu cũ: 67-76;
 - Mơ thấy đám tang người đã khuất, con só may mắn 13-73;
- Mơ thấy đám ma hàng xóm: 85 – 86;
- Mơ thấy đám ma có cả quan tài: 74-14;
- Mơ thấy đi ăn cỗ đám ma: 76 – 41;
- Mơ thấy đám ma và đám cưới trong cùng giấc mơ: 02-20;
- Mơ thấy đang đi phúng đám tang: 30 – 78;
- Mơ thấy đám tang đi chôn: 44-90;
- Mơ thấy hai đám ma gặp nhau trong quá trình tổ chức: 22 – 88;
- Mơ thấy đám ma của trẻ con: 56 – 21;
- Mơ thấy đám ma tại nhà mình:92 – 68;
- Mơ thấy có 3 đám ma: 37-73, hay nhiều đám ma: 99 – 00;
- Mơ thấy đang dựng rạp cho đám ma: 71-39;
- Mơ thấy đang khóc trong đám ma: 38-51
Trên thực tế, việc ngủ mơ thấy đám tang rất phổ biến mà nhiều người thường xuyên gặp phải. Giờ thì bạn đã hiểu được ý nghĩa và báo hiệu trong giấc chiêm bao của mình rồi, đừng quá lo lắng hay sợ hãi mỗi khi mơ thấy đám ma nhé vì đó có thể là một dấu hiệu tốt lành cho cuộc sống của bạn đấy. Chúc bạn mơ thấy đám tang và có được những con số may mắn cho mình nhé!
Bài viết liên quan