Lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn, xúc tích nhưng chứa chan tình cảm

Lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn bạn cần biết để sử dụng mỗi khi gia đình mình có công việc, được mọi người chia sẻ, cảm thông, giúp đỡ.

Sinh ra và chết đi là một quy luật tự nhiên của đời người không ai có thể tránh khỏi nhưng khi bất cứ ai phải lìa xa cuộc đời này để bước sang thế giới bên kia cũng đều để lại cho bạn bè, người thân của mình những nỗi buồn, niềm tiếc thương vô hạn.
Có thể nói cách mà một người đã sống cả cuộc đời mình được phản ánh phần nào trong tang lễ của họ. Những giọt nước mắt, sự tiếc thương, những tình cảm dồn nén trong lòng của những người tiễn đưa cho thấy sự yêu mến chân thành đối với người đã khuất. Sau tang lễ là lúc để gia đình thông báo tới tất cả mọi người về tang sự đã tổ chức hoàn thành, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn với những ai đã đến chia buồn, giúp đỡ và tiễn đưa người ra đi, từ bạn bè, người thân cho đến hàng xóm láng giềng.
Một lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn đóng vai trò hết sức quan trọng bởi trong lúc tang gia bối rối thường khó tránh khỏi những sơ suất và cũng không thể gửi lời cảm ơn trực tiếp được.

Lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn

Ông/bà/cha/mẹ/….của chúng tôi là……, nguyên quán tại…… do lâm bệnh nặng, mặc dù đã được gia đình và các y bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi, đã từ trần vào lúc….. giờ….phút…..ngày….., tức ngày….tính theo âm lịch, hưởng thọ….tuổi, được gia đình an táng tại nghĩa trang….. thuộc huyện…..tình…….
Hiện nay, tang lễ đã được hoàn tất chu toàn, thay mặt gia đình, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới hàng xóm láng giềng, người thân họ hàng xa gần, đảng ủy nhân nhân, các cơ quan đoàn thể… đã dành thời gian đến tiễn đưa ông/bà/cha/mẹ…. của chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.
Xin chân thành cảm ơn ban tang lễ….. đã hỗ trợ và giúp đỡ gia đình chúng tôi tổ chức hậu sự thật chu toàn.
Trong lúc tang gia bối rồi sẽ không tránh khỏi có những sai sót và sơ suất, gia đình chúng tôi rất mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ.
Một lần nữa, thay mặt gia đình, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!

Lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn và cảm động nhất

Kính thưa tất cả các quý đại biểu đại diện cho các cơ quan đoàn thể!
Kính thưa tất cả các ông các bà, các cô dì chú bác, các anh chị em bạn bè hàng xóm láng giềng gần xa và thân bằng cố hữu của cha/mẹ chúng tôi.
Sau một thời gian dài chống chọi kiên cường với bệnh tật hiểm ác, mặc dù gia đình và các y bác sỹ đã hết sức chạy chữa nhưng hiện cha/mẹ chúng tôi đã ra đi về cõi vĩnh hằng. Sự ra đi của chai/mẹ là sự mất mát rất lớn không gì có thể bù đắp được trong cuộc sống của gia đình chúng tôi.
Từ khi cha/mẹ chúng tôi lâm bệnh nặng cho tới những giây phút cuối cùng và ngay cả khi diễn ra tang lễ hôm nay, gia đình chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của các cơ quan đoàn thể, các ông các bà, các cô gì chú bác, các anh chị em bạn bè. Hiện nay, không biết nói gì hơn, gia đình chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất.
Thưa cha/mẹ,
Các thế hệ con cháu trong đại gia đình mình tuy sinh sống và lập nghiệp ở nhiều phương trời khác nhau nhưng hôm nay đã tụ họp đầy đủ nơi này để đưa tiễn cha/mẹ. Chúng con sẽ không bao giờ có thể quên được hình bóng mẹ, sự gắn bó, gần gũi của cha/mẹ trong cuộc sống và những nghị lực kiên cường của cha/mẹ trong việc chống chọi lại bệnh tật hiểm nghèo trong suốt những năm tháng qua. Cho đến tận những giây phút cuối cùng, cha/mẹ đã luôn nhìn cuộc đời một cách lạc quan và không hết phần yêu thương, chăm lo cho con cho cháu. Chúng con sẽ nguyện một đời noi gương theo tinh thần đó của cha/mẹ.
Xin cha/mẹ ở dưới suối vàng hãy yên tâm mà yên nghỉ, những lời căn dặn và cả những tâm nguyện của cha/mẹ chúng con xin hứa sẽ ghi nhớ và thực hiện, sẽ luôn yêu thương, chăm sóc, đùm bọc lẫn nhau.
Một lần nữa, gia đình chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các quý đại biểu đại diện cho các cơ quan đoàn thể, người thân, anh em bạn bè và Nhà tang lễ……………… đã đến phúng viếng, giúp đỡ và hỗ trợ gia đình chúng tôi tổ chức được buổi tiễn đưa ngày hôm nay.
Trong lúc tổ chức tang lễ, tang gia bối rối có điều chi sơ suất, gia đình mong được lượng thứ.
Xin chân thành cảm ơn!

Lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn và hay nhất

Hiện cha/mẹ của chúng tôi là cụ……… sinh ngày….. đã từ trần ngày…….. và được an táng ngày…….tại nghĩa trang……thuộc làng……..xã………huyện………..tỉnh, hưởng thọ…….tuổi.
Tang lễ đã được tổ chức hoàn tất,
gia đình chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới”
- Các Ông/bà………………
- Cảm ơn lãnh đạo địa phương, các cơ quan đoàn thể, ban tang lễ……., trường học, các bạn bè anh em đồng chí gần xa, ông bà thông gia, bà con hàng xóm láng giềng đã đến thăm viếng, chia buồn, giúp đỡ và tiễn đưa cha/mẹ chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.
Trong quá trình tổ chức tang lễ, tang gia bối rối không tránh khỏi những sơ suất, khiếm khuyết xin được thông cảm và lượng thứ.

Lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn đăng trên Facebook

Như tất cả chúng ta đều biết, facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội được nhiều người sử dụng phổ biến và sử dụng thường xuyên nhất hiện nay. Mạng xã hội này giống như một xã hội thu nhỏ trên nền tảng internet, nơi mà tất cả mọi người có thể tìm hiểu về nhau, quan tâm đến nhau, chia sẻ với nhau… một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất bởi khả năng tiếp cận thông tin rất cao. Cũng chính bởi thế mà lời cảm ơn sau tang lễ ngày nay không chỉ được thể hiện trên những trang giấy, những bức thư trao tay hay chia sẻ trực tiếp sau khi tang lễ được tổ chức chu toàn mà còn có thể đăng lên Facebook để trao gửi đến một lượng người dùng đông đảo.
Dưới đây là lời cảm ơn sau tang lễ mà bạn có thể sử dụng để đăng trên facebook nhé.
“Ông/bà/cha/mẹ… của tôi là…., nguyên quán tại…. sinh ngày……... vì lý do bênh tật/tai nạn/tuổi già…. Đã từ trần vào lúc…..ngày….. tại…… 
Được sự giúp đỡ của tất cả mọi người, gia đình cũng đã tổ chức lễ an táng cho ông/bà/cha/mẹ…tôi chu toàn vào ngày…. tại nghĩa tran…., hưởng thọ….tuổi.
Nay tôi xin thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn chân thành tới quý cô dì chú bác, anh chị em gần xa, hàng xóng láng giếng, bạn bè, người thân quen… đã dành thời gian đến chia sẻ, tham dự, phúng viếng và chia buồn cùng gia đình. Những lời động viên của mọi người vô cùng quý gia đối với gia đình trong những giờ phút đau buồn nhất.
Tôi cũng xin thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến ban tang lễ… cùng những người đã hỗ trợ, giúp đỡ gia đình tổ chức hậu sự cho ông/bà/cha/mẹ…tôi một cách trang trọng, chu toàn.
Trong lúc tang gia bối rối có nhiều sai sót rất mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ cho gia đình.
Một lần nữa, tôi thay mặt cho gia quyến xin gửi tới tất cả lời cảm tạ chân thành!”
Lưu ý khi viết lời cảm ơn sau tang lễ trên facebook thì bạn cần viết sao cho thật trang trọng để thể hiện được sự cảm ơn và lòng thành gửi đến những người đã đến tham dự tang lễ, hỗ trợ và giúp đỡ gia đình. Tuyệt đối không viết tắt, viết sai chính tả và tránh dùng icon.

Lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn của Phật giáo

Lời cảm ơn sau tang lễ theo truyền thống của Phật giáo có sự khác biệt rõ rệt vời lời cảm ơn bình thường. Bạn có thể tham khảo theo mẫu dưới đây:
“Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật,
Kính thưa các quý cụ, quý ông, quý bà, quý cô dì chú bác, quý anh chị Phật tử trong các ban Hộ Niệm ở các chùa, các quý tổ chức hội đoàn, các quý thân bằng quyến thuộc cả hai bên nội ngoại và quý thân hữu gần xa của ông/bà/cha/mẹ… của chúng con.
Hôm nay ngày…., ông/bà/cha/mẹ… của chúng con có thế danh là….pháp danh…, tự…, bút hiệu…, sinh ngày….., vãng sanh vào lúc… giờ, ngày…, hưởng thọ… tuổi.
Trong những giờ phút cuối cùng, ông/bà/cha/mẹ… của chúng con đã luôn được động viên nhắc nhở bởi các bậc thầy xa có, gần có. Ông/bà/cha/mẹ của chúng con cũng được các sư thầy đến nhà khai thị để phát khởi bồ đề tâm đi về cõi Phật. 
Kính bạch Chư Tôn Đức,
Kính thưa quý liệt vị,
Kể từ lúc ông/bà/cha/mẹ… chúng con ra đi về cõi vĩnh hằng, gia đình chúng con đã luôn nhận được rất nhiều những tấm lòng yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ, chia buồn thoongq ua điện thư, gửi hoa, phúng điếu. Tất cả những điều đó đã góp phần an ủi và cầu nguyện cho hương linh của ông/bà/cha/mẹ… của chúng con trong suốt những ngày qua.
Thay mặt gia đình, chúng con thành tâm bái tạ tấm lòng và ân đức của Chư Tôn Thiền Đức Tăng, Ni. Cùng với đó, chúng con cũng mong muốn được bày tỏ lòng cảm ơn và sự tri ân sâu sắc của đại gia đình tang quyến đối với các Phật tử trong các đạo tràng của tất cả các chùa, các quý ông bà, cô dì chú bác hai bên nội ngoại và các quý bạn bè, người thân hữu xa gần.
Thêm nữa, thay mặt gia đình, chúng con cũng xin cảm tạ sự tận tình giúp đỡ của Ban giám đốc và các nhân viên nhà quàn….đã góp phần giúp cho tang lễ của ông/bà/cha/mẹ… của chúng con được tổ chức một cách chu đáo.
Trong lúc tang lễ diễn ra, tang gia bối rối chắc chắn có nhiều những sơ suất trong việc đưa đón, tiếp rước, kính xin chư Tôn Đức và quý liệt vị niệm tình và hoan hỷ bỏ qua để tang quyến chúng con an lòng và làm tròn được hiếu đạo của mình.
Đến đây, không còn biết nói gì hơn, tang quyến gia đình chúng con xin thành tâm đảnh lễ bái tạ Chư Tôn Đức Tăng, Ni và tri ân liệt quý vị.
Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát”.
Trên đây là những lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn và đa dạng trong nhiều hoàn cảnh mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng. Đối với vấn đề này, dù gia quyến có bận đến mấy cũng nên có đôi lời cảm ơn sau tang lễ để gửi gắm lòng thành của mình đối với những người đã đến tham dự, chia sẻ, giúp đỡ gia đình.
Nếu bạn vẫn chưa biết nói lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn như thế nào thì hy vọng rằng các mẫu cảm ơn sau tang lễ trên đây có thể giúp ích được cho bạn và gia đình mình trong lúc tang gia vẫn còn đang bối rối.
Bài viết liên quan